ผู้เขียน หัวข้อ: บัญชาการบล็อกเช่นไรให้ออมมสิเครื่องปริ้นยิ่ง ?  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ iAmtoto007

  • จป. ขั้นเทพ
  • *****
  • กระทู้: 2149
  • คะแนนนิยม 0
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องปริ้นที่ปัจจุบัน พอแลสนนราคาดี ๆ แล้วก็ไม่ได้แพงดื่นดาษเหมือนเมื่อก่อนนี้ ความจุเครื่องปริ้นแบบมัตติฟังก์ชันก็ยังค่าไม่แพง เท่านั้นรู้มั้ย ภายใต้ความถูกของเครื่องปริ้นนั้นก็มีสิ่งใดสิ่งหนึ่งแพง ๆ ที่จะดูดเงินในกระเป๋าของเราให้น้อยลงได้เช่นเดียวกัน นั่นก็รวมความว่า ตลับหมึกจ้าาา พ้องจะหมายความว่ากลลวงสิ่งของหุ้นส่วนทำเครื่องปริ้นนะ เครื่องถูก ถึงกระนั้นหมึกแพงม๊ากกก (เสียงสูง) สมัยจะปริ้นที่ใดแต่ละที ก็จำเป็นต้องมีความจำเป็นจริง ๆ นะจ๊ะ แต่ถ้าเฉไฉไม่ได้ วันนี้เรามีกลอุบายปริ้นที่เขียมหมึกมักม๊ากกกก มาฝากกันจ๋า อย่ารอร่ำไร เสด็จเพ่งพิศกันเลย..
 
 แบบที่ 1 นึกดูให้ดีเก่าสั่งปริ้น !
 ก่อนการสั่งปริ้นแต่ละครั้ง ประทานกอบด้วยพินิจพิจารณาเพรงว่า ดีฉันเรียกร้องงานอย่างใด ความละเอียดบานตะไทน้อยเท่าใด ต้องการปริ้นรูปด้วยหรือ พร้อมกับจำต้องต้องปริ้นสีหรือเปล่า เพราะแต่บางทีเราก็ใช้หมึกแม่พิมพ์เปลืองเงินเพราะขาดสติ ดั่ง การปริ้นไฟล์ Power Point การพิมพ์ที่ไม่อยากรายละเอียดสี หรือไม่ก็รูปภาพอย่างไรมืดฟ้ามัวดิน แต่ประสงค์แค่ข่าวตัวอักษร ก็ทำเป็นปริ้นแบบขาว - ดำ กับเอาเฉพาะเจาะจงอักษร ไม่ต้องยกมารูปพื้นหลังก็ได้ และรอบรู้สั่งพิมพ์ มากมาย ๆ สไลต์ในแผ่นโทนกันได้มา ทำนองนี้จะสามารถประหยัดทั้งหมึกพิมพ์กับกระดาษได้อีกด้วย
 
วิถีทางที่ 2 สั่งพิมพ์ที่โหมดโทนสีเทา
 บางครั้งหากคุุณพึงปรารถนาความรวดเร็วพร้อมทั้งมิได้ซีเรียสเรื่องความคมชัดพร้อมด้วยความวิจิตร ก็อาจสั่งปริ้นในโหมดโทนสีเทาได้ ก็เพราะว่าการพิมพ์ยังงี้จะช่วยอดออมหมึกได้อีกทางหนึ่ง เนื่องจากเครื่องพิมพ์ไม่ต้องพ่นสีออกมาเต็ม เพราะแจกลายลักษณ์อักษรชัดอย่างการสั่งแบบสีขาว - ดำ
 
กรรมวิธีที่ 3 ใช้โหมด Draft หรือไม่ก็ Economy ในการสั่งแบบหล่อ
 ชื่อเรื่องก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นการพิมพ์แบบกระเบียดกระเสียรหมึกพิมพ์ หากใครที่ไม่หมายตั้งค่าไหนให้ยุ่งยากเหลือเฟือ ศักยลงคะแนนเสียงใช้โหมดนี้หาได้จ๋า
 
วิธีที่ 4 นุ่งกระดาษสละโด่และถูกวิธี
 ในลางหนที่อีฉันเกิดอริยาบทรีบมาก ๆ หวังให้พิมพ์เร็ว ๆ โดยไม่เฝ้า ใส่กระดาษไปในเครื่องปริ้นแบบเอียง ไม่ใช่หรือใส่ไม่ถูกวิธี ปางเครื่องปริ้นจัดการก็จะดึงกระดาษเข้าไป เอียงบ้าง ขาดบ้าง ก็ทำเอาจำต้องสั่งปริ้นใหม่ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ฟุ่มเฟือยอย่างมากมาย ตลอดกระดาษ และหมึกพิมพ์ ครั้นแล้ว เก่าใส่กระดาษควรตั๋วเงินพร้อมด้วยวางกระดาษให้ถูกทางนะขา
 
วิธีที่ 5 ดาวน์โหลดโปรแกรมพิมพ์แบบเขม็ดแขม่
 ในที่ช่วงนี้มีProgramฉลาด ๆ เยอะ ที่จะช่วยปฏิบัติการการพิมพ์งานได้อย่างชั้นแนวหน้า ที่จะช่วยส่งมอบกระเบียดกระเสียรหมึกพิมพ์ และทำได้จัดการการพิมพ์ได้ประการพอควรในแต่ละงานได้รับ เหมือน

  • โปรแกรม FinePrint หมายถึงโปรแกรมทำให้เสมอมีเหย้ามีเรือนพิมพ์หาได้นานัปการแบบ ราวกับ การพิมพ์สิ่งพิมพ์หลาย ๆ หน้าลงในกระดาษแผ่นเดียว การย่อ ลาม หรือว่าการทำจดหมายประกาศ การใส่ลายน้ำให้กับเอกสาร เป็นอาทิ โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับใช้พิมพ์เอกสารที่มีต่างๆ ๆ หน้าค่ะ
  • โปรแกรม Inksaver โปรแกรมเขียมน้ำหมึก โปรแกรมนี้คุณเชี่ยวชาญปรับแต่งความแรงของสีอักษรได้ เป็นประจำที่คุณกระจายเปอร์เซ็นต์ความแรงตัวพิมพ์ไม่ก็ภาพลายเส้นของงานพิมพ์ ตัวโปรแกรมจะกรุณาคิดเลขให้คุณเห็นว่าเชี่ยวชาญประหยัดน้ำหมึกได้เท่าไร ด้วยกันประหยัดค่าครองชีพได้กี่บาท นับว่าคือโปรแกรมแหล่งหัวดีพอตัวเลยแท้จริง

นี่เป็นเท่า 2 โปรแกรมเนื้อที่เรายกต้นแบบมาให้ดูกัน ยังมีอีกแหล่โปรแกรมพื้นดินสมรรถทำให้คุณกระเหม็ดกระเหมียดน้ำหมึกพร้อมด้วยสนับสนุนเอื้ออำนวยความสบายได้มากกว่านี้ เพื่อน ๆ สมรรถเสริช์หากันได้เลยขา
 
อย่างที่ 6 สั่ง Preview ที่แล้วบังคับการปริ้น
 อย่าโมโหง่ายมากนัก ยุคประสงค์ สั่งปริ้น ให้ประคบ Preview ดูก่อนนะค่ะ ด้วยความแน่ใจ ด้วยกันเป็นการเช็คไปในตัวด้วยว่าสั่งปริ้นไม่ผิดรึป่าว สมมุติกดมั่ว ๆ ไปไม่ไหวตั๋วสัญญาใช้เงิน ครั้นเมื่อปริ้นออกมามิตรงติดตามที่โลภ ก็ควรสั่งปริ้นเอี่ยม นับว่าเสียไม่ใช่เล่นนะคะ ยิ่งหนสั่งปริ้นเป็นสีเหรอแผนก inkjet แล้วยิบแล้วโค่งเลยจ้าา
 
วิธีที่ 7 ปิดบังเครื่องปริ้นจำพวกถูกทาง
 วิถีทางสุดท้ายนี้หมายความว่าการปิดเครื่องปริ้น ถือว่ามีจุดสำคัญอยู่เช่นกัน หลังใช้งานปกติ ควรทำให้หยุดเครื่องปริ้นเช่นเดียวกันการประคบปุ่ม Power ด้วยกันรอจนเครื่องสกัดกั้นการบริหาร จึงจะแก้ผ้าปลั๊กออก การจัดการอย่างนี้ก็เพื่อให้ชัวร์ว่าตลับหมึกจักเคลื่อนกลับไปอยู่ภายในสถานะที่ชอบเมื่อปิดเครื่องปริ้นจบ ดำรงฐานะงานปกป้องไม่ให้ตลับหมึกกรอดขา
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องปริ้นเลเซอร์

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.cb650fclub.com/forum/index.php?topic=388939.new#new

Tags : เครื่องปริ้นเตอร์,เครื่องปริ้นเลเซอร์,printer