ผู้เขียน หัวข้อ: รับถ่ายรูปรับปริญญา วันซ้อมใหญ่ ช่างภาพงานหมั้น บริการช่างภาพ  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ sudteen555

  • จป. ขั้นเทพ
  • *****
  • กระทู้: 1338
  • คะแนนนิยม 0
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
Moowink Foto รับ ถ่ายรูป
 ..รับถ่ายรูปงานรับปริญญา ทั้งวันรับจริง วันซ้อมใหญ่ นอกรอบต่าง ๆ ราคาเบ๊าเบา Contact Us .. Tel : 095 814 4777 Line : moowink
รับถ่ายรูปรับปริญญา วันซ้อมใหญ่ ช่างภาพพรีเวดดิ้ง ตากล้อง

10 วิธีถ่ายรูปตัวเองให้ดูดี
หามุมงามหรือท่าหมัดเด็ดไว้บ้าง แน่นอนว่าทุกๆเช้าตรู่ภารกิจโดยมากจะต้องล้างหน้าแปรงฟันดูกระจก เสมอๆทุกตอนเช้าอยู่แล้ว ด้วยเหตุผลดังกล่าวให้ลองฝึกฝนหามุมงามๆของตน ลองก้ม เอียง แหงน หรือทดลองยิ้มมองหลายๆแบบ แล้วจำไว้ว่ามุมนี้แหละที่ฉันดูดีเป๊ะที่สุด เวลาถ่ายรูปตัวเองคราวหน้าจะได้ไม่ต้องเสียเวลามานั่งคิดยังไงล่ะ
หน้า+ผม ...เช็กให้มั่นใจก่อนแชะ ! ใช่ว่าได้องศาหรือมีมุมสวยแล้วจะก่อให้รูปที่ถ่ายดูดีขึ้นได้เสมอไป องค์ประกอบอื่นๆก็สำคัญไม่แพ้กัน จะให้หน้าซีดผมยุ่งเหมือนคนป่วยอย่างนั้นก็ไม่ไหว ทางที่ดีก่อนถ่ายรูปบางทีอาจทดลองเติมแป้ง เพิ่มสีสันของลิปสติกรวมทั้งพวงแก้มสักนิดก็ดีนะ
เบนจุดสนใจไปที่สีสันผ่องใสหรือของใกล้ตัว ถ้าหากใครกันแน่มีจุดบกพร่องที่ต้องการปกปิดปิดบัง อย่างรอยสิวบนใบหน้า หน้าบาน แขนใหญ่ หรือะไรก็ตามที ลองหาตุ้มหู สร้อยคอ หมวก ผ้าที่เอาไว้สำหรับพันคอที่มีสีผ่องใสมาใส่ดู นอกเหนือจากทำให้มองสดใสน่ารักขึ้นได้แล้ว ยังช่วยเบนความพึงพอใจได้ด้วยนะ แต่ถ้าเกิดคนใดยังไม่มั่นใจทำนองว่าแอบเขินเล็กๆบางทีอาจใช้หมอนหรือตุ๊กตามากอดหรือถือไว้ข้างๆก็ได้นะคะ
ยิ้มแต่พองาม แม้ใครต่อใครจะบอกว่าคุณเป็นสาวยิ้มสวย แต่ก็ควรที่จะเลือกยิ้มพอประมาณ ไม่ว่าจะเป็นการอมยิ้มน้อยๆหรือยิ้มดวงตารวมทั้งริมฝีปากพร้อมๆกัน ทางที่ดีอย่าเผลอยิ้มแฉ่งแบบมองเห็นฟันหมดปากล่ะ มันดูไม่ค่อยงามเท่าไรนะจ๊ะ
รีแล็กซ์เข้าไว้ ไม่ต้องเอาจริงเอาจังถึงขั้นเอาเป็นเอาตายกะการถ่ายรูปตนเอง ภาพบางภาพงามดูดีได้ด้วยอารมณ์ความรู้สึกในขณะถ่ายภาพ คิดเรื่องสนุกๆหรือเรื่องติดใจแล้วยิ้ม เพียงนี้ก็ได้รูปงามๆแล้วแรง
สำคัญที่สุดหมายถึงสายตา บางคนตั้งท่าก่อนถ่ายซะดิบดี แต่ว่าพอถึงเวลากดชัตเตอร์กลับหลับตา ตาหรี่ปรือเหมือนจะหลับไปซะงั้น ด้วยเหตุดังกล่าวสาวๆจะต้องทำตาโตกว่าธรรมดาเล็กน้อยก่อนถ่ายภาพทุกหนนะจ๊ะ ยืนยันไม่มีพลาด
ชูสองนิ้วแก้เขิน สำหรับผู้ใดที่นึกไม่ออก ไม่รู้จะแอ๊บแบ๊วท่าไหน วางมืออย่างไรไม่ให้มันมองเกะกะ ก็ทดลองท่ามาตรฐานนี่แหละ ชูสองนิ้วไว้ข้างแก้ม น่ารักอ่ะ !
เน้นย้ำถือกล้องเอียงมุมต่ำ ทริคนี้ขอบอกว่าเหมาะสมกับสาวๆที่กลัวว่าหน้าบานเป็นที่สุด เพียงแค่ถือกล้องต่ำลงยิ่งกว่าระดับอก แล้วกดคางลงต่ำยิ่งกว่าเดิมนิดหน่อย เพื่อให้บริเวณใบหน้าดูเรียวยาวเรียกกล้วยๆว่าผอมงามขึ้นกว่าเก่า
เลี่ยงมุมสุขาหรือสถานที่ที่มีแบ็คกราวเกรียวนด์รกรุงรัง เคยได้เห็นรูปเพื่อนฝูงๆบางบุคคลหน้างามเป๊ะ แม้กระนั้น...!! ฉากหลังมันช่างไม่โอเคเอาเสียเลย จริงอยู่ว่าห้องอาบน้ำแสงสวย แต่ว่าถ้าเกิดจะถ่ายเห็นโถส้วม ผ้าที่มีไว้เช็ดตัว ฝักบัวซะขนาดนั้น ท่าจะไม่ดีล่ะมั้ง
(อย่า) สวมเสื้อผ้าโชว์หวิว อวดความอึ๋ม มีตัวอย่างให้เห็นกันอยู่เป็นประจำสำหรับภาพหลุดภาพเสียวซ่านว่อนเนตของสาวที่ชอบนุ่งน้อยห่มน้อย ก็เล่นถอด แหวก แถมยังซูมให้เห็นเนื้อหนังมังสากันซะขนาดนั้น จำไว้ว่ามนุษย์เราจะงามดูดีไม่จำเป็นต้องลงทุน (โชว์) ขนาดนี้นะจ๊ะ

จัดฉากเพื่อเซลฟี่ที่ดีกว่าเดิม

ใส่ใจในแสง. การมีแสงสว่างที่ดีเป็นเรื่องสำคัญในการถ่ายรูปทุกชนิด เซลฟี่ก็ไม่ได้ต่างอะไรกัน ถ้าหากคุณถ่ายเซลฟี้ในห้องที่มีแสงสว่างน้อย หรือในห้องที่มีแสงไฟนีออนจ้าๆภาพก็จะออกมาไม่สวย แสงสว่างธรรมชาตินั้นจะออกมางามที่สุด ลองถ่ายเซลฟี้ใกล้ๆหน้าต่างหรือถ่ายกลางแจ้ง ทดลองจำสิ่งพวกนี้ไว้ขณะถ่ายรูป:
ให้ดวงอาทิตย์หรือแหล่งกำเนิดแสงอยู่ข้างหน้าของคุณ เหนือดวงตาบางส่วน เพื่อภาพที่งามที่สุด แสงจะช่วยทำให้ใบหน้าของคุณดูสว่างและนุ่มนวลขึ้น มากกว่าที่จะทำให้เกิดเงาพาดบนหน้า หากแสงอยู่ข้างๆหรือด้านหลังตัวคุณ ภาพของคุณจะมืดแล้วก็ดูผิดเพี้ยน
ลองใช้ผ้าม่านบางๆเพื่อร้องไห้อาทิตย์หรือแสง จะมีผลให้แสงสว่างมองนวลขึ้นและชวนมองขึ้น ใบหน้าของคุณจะมองนุ่มนวล รอยยิ้มของคุณจะได้ดูดึงดูดมากกว่าเดิม
แสงธรรมชาติทำให้สีภาพออกมาจริงกว่าแสงไฟ แม้กระนั้นคุณอาจใช้แสงเพื่อสร้างเงาได้ ถ้าเกิดคุณไม่อาจจะจัดแสงสว่างดีๆได้ กล้องดิจิตอลแบบใหม่ๆนั้นมีการปรับปรุงแก้ไขสีอัตโนมัติที่ช่วยชดเชยได้
อย่าใช้แฟลชถ้าหากไม่มีความสำคัญ เพราะจะมีผลให้กำเนิดแสงสะท้อนที่หน้าผาก ทำให้หน้าดูเหยเกรวมทั้งอาจจะทำให้เกิดตาแดงในรูป
ใช้กล้องถ่ายภาพด้านหลังโทรศัพท์มือถือ. โทรศัพท์หลายรุ่นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีสองกล้องถ่ายภาพ คือ กล้องหน้าและก็กล้องถ่ายรูปหลัง แทนที่จะใช้กล้องหน้าถ่ายเซลฟี่ คุณควรที่จะใช้กล้องข้างหลังสำหรับในการถ่ายรูป ด้วยเหตุว่ากล้องถ่ายภาพหลังสามารถถ่ายภาพที่ชัดกว่ากล้องหน้าซึ่งบางทีอาจจะออกมาเบลอได้ คุณจะต้องหันโทรศัพท์ไปอีกด้านและไม่สามารถเห็นใบหน้าตนเองขณะถ่ายภาพ แม้กระนั้นมันก็คุ้มกับความลำบากตรากตรำในการถ่ายด้วยกล้องข้างหลัง
อย่าใช้กระจกนอกเสียจากว่าเป็นไปไม่ได้อื่นแล้วที่จะถ่ายรูปที่อยาก. ภาพในกระจกนั้นจะกลับหัว คุณจะมองเห็นกล้องถ่ายรูปในกระจก รวมทั้งเป็นไปได้ว่าจะมีแสงสะท้อนแปลกๆในรูปภาพ นอกเหนือจากนั้น ภาพของคุณอาจจะไม่เหมือนจริง เพราะเหตุว่ากระจกไม่ได้สะท้อนภาพที่สมบูรณ์แบบเสมอ ยืดแขนของคุณออกมา ใช้ข้อมือบิดกล้องถ่ายภาพให้หันมาทางหน้าของคุณแล้วถ่าย บางครั้งอาจจะต้องอาศัยการฝึกหัดสักนิด แต่ท้ายที่สุดคุณก็จะทราบองศากล้องถ่ายรูปที่จะเก็บภาพบริเวณใบหน้าของคุณได้ทั้งหน้า (และไม่ตัดหัวของคุณออก)
ข้อละเว้นคือเมื่อคุณอยากได้ถ่ายภาพสุดกำลัง เนื่องจากว่ามันจะยากถ้าคุณจะถ่ายรูปที่มากกว่าศีรษะและก็ไหล่โดยไม่ใช้กระจก
ฝึกฝนโดยใช้อีกทั้งมือขวาและมือซ้ายในการถ่ายเซลฟี่ ทดลองดูว่าคุณต้องใช้มือข้างไหนเพื่อได้มุมที่อยากได้

ใส่ใจกับฉากหลังของภาพ. ภาพเซลฟี่ดีๆนั้นควรมีดีกว่าบริเวณใบหน้า ในรูปภาพจะต้องมีฉากที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน ไม่ว่าคุณจะถ่ายภาพในห้องหรือที่โล่งแจ้ง ลองตรวจตราบริเวณว่าฉากของคุณเป็นยังไง เลือกฉากที่คนจะต้องการมองเห็น
ธรรมชาตินั้นเป็นฉากที่ดูดีเสมอ ในช่วงฤดูร้อน คุณอาจจะถ่ายรูปคุณในสวนหรือใกล้ๆดอกไม้บานถ้าเกิดคุณอยากได้ฉากง่ายๆและเร็ว ในฤดูใบไม้ตก คุณอาจจะใช้ใบไม้เปลี่ยนสีเป็นฉากหลัง รวมทั้งถ้าหากคุณไปเที่ยวในช่วงฤดูหนาวคุณอาจจะถ่ายกับน้ำแข็งและหิมะ
ถ้าธรรมชาตินั้นไม่ใช่แนวของคุณ คุณอาจจะถ่ายรูปตัวเองในห้องโดยจัดห้องให้เรียบร้อย หาอะไรมาวางเป็นเบื้องหลังโดยไม่ให้สิ่งนั้นดึงความพึงพอใจจากรูปของคุณ ดังเช่น ถ้าหากคุณชอบอ่านหนังสือ คุณอาจจะใช้ชั้นสำหรับวางหนังสือ หรือหนังสือเป็นตั้งๆเป็นเบื้องหลัง แต่ว่าสำหรับโปสเตอร์หนังที่มีรูปคนจำนวนมากนั้นบางทีก็อาจจะมองเกลื่อนกลาดเกินไป

ระวังโดนโฟโต้บอมบ์. ผู้ร้ายในการถ่ายเซลฟี่ของคุณคือ น้องเล็กของคุณ เด็กที่กำลังร้องไห้ สุนัขที่กำลังทำธุระส่วนตัวอยู่บนสนามด้านหลังคุณ ฯลฯ ก่อนที่จะถ่ายเซลฟี่ มองไปรอบๆตัวให้แน่ใจว่าไม่มีใครอยู่ ไหมมีใครแอบอยู่รอจังหวะโผล่มาแกล้งคุณ
แน่นอน ถ้าคนบางคนยังหาจังหวะโผล่มาในรูปของคุณได้ คุณก็สามารถถ่ายภาพนั้นใหม่ได้ภายหลังจากเขาไปแล้ว แม้กระนั้นอย่าลืมเช็ครูปก่อนที่จะคุณจะอัพโหลด
บางเวลาโฟโต้บอมบ์ก็ทำให้รูปดูแจ๋วได้ อย่าลดคุณค่าของรูปนั้นเพียงแต่เพราะรูปนั้นติดน้องสาวของคุณมาด้วย หน้าขำขันๆของคุณที่ขัดแย้งกับบริเวณใบหน้าซีเรียสของคุณอาจจะก่อให้รูปดูน่าดึงดูดขึ้นได้
หากคุณไม่อยากถ่ายรูปใหม่อีกครั้ง คุณสามารถกำจัดโฟโต้บอมบ์ออกโดยการใช้โปรแกรมแต่งรูป หรือเพียงตัดรูปออกโดยใช้ฟังก์ชันการแต่งภาพที่มากับโทรศัพท์

เชิญคนอื่นๆมาอยู่ในรูปร่วมกัน. กฎแรกของการถ่ายเซลฟี้ก็คือคุณต้องอยู่ในรูปภาพ แต่ไม่มีกฎข้อไหนบอกสักหน่อยว่าคุณต้องอยู่ตามลำพังคนเดียว เชื้อเชิญเพื่อนฝูง ลูกพี่ลูกน้อง สุนัขของคุณ หรือคนอื่นมาถ่ายรูปร่วมกัน ภาพจะไม่ได้ดูราวกับว่าถูกจัดแต่งมากจนเกินไป แต่จะได้น่าดึงดูดแล้วก็สนุกมากเพิ่มขึ้นสำหรับคนที่มาดูรูปของคุณ3
นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับการถ่ายเซลฟี้ในที่สาธารณะหากคุณยังคลุมเคลือพอที่จะถ่ายภาพตัวเองคนเดียว
ยิ่งมีคนในภาพมาก ยิ่งดีต่อการแชร์ภาพ หากคุณมีรูปของกรุ๊ปเพื่อนพ้อง แทนที่จะมีเพียงแค่คนหรือสองคน รูปก็จะได้รับความนิยมมากกว่า มีคนมากดไลค์มากกว่า
Moowink foto | หาช่างภาพรับปริญญาราคาถูก[/i] รับถ่ายรูปปริญญา พรีเวดดิ้ง งานแต่งงาน งานบวช โดยช่างภาพประสบการณ์มากกว่า 4 ปี
สนใจติดต่อ LINE ID :moowink 095 814 4777 หมู

Tags : หาตากล้องงานแต่ง,หาตากล้องรับปริญญา ราคาถูก,บริการถ่ายภาพรับปริญญา